Experiencing and learning at the National Central University (NCU) in Taiwan in a period of two weeks from 26/01/2018 to 09/02/2018 offered me the most valuable experiences during my student life, leading to my future scientific career. The trip was financially supported by a scholarship from Can Tho University with great supports from supervisors in the Department of Water Resources, College of Environment and Natural Resources and guided by a Professor at the Graduate Institute of Applied Geology and the Vietnamese Student Union (VUS) at NCU.

Figure 1. Duong Quynh Thanh – a student of the Water Resources Engineering (Course 40) at Can Tho University, who experienced the two-week visit in NCU, Taiwan

Read more: National Central University (NCU), Taiwan - An unforgettable experience

Được trải nghiệm và học tập tại NCU trong 2 tuần (26/01/2018-09/02/2018) đối với mình, đó là một may mắn trong năm cuối của thời sinh viên. Chuyến đi mang đến cho mình biết bao điều mới mẻ và đầy ắp những hoài bão cho tương lai.

Hình 1: Dương Quỳnh Thanh – Lớp Kỹ thuật tài nguyên nước (Khóa 40)

Nhận được học bổng hỗ trợ chi phí trao đổi sinh viên của trường Đại học Cần Thơ, cùng với sự hỗ trợ từ các Thầy trong Bộ môn Tài Nguyên Nước, Đại Học Cần Thơ (ĐHCT) (Department of Water Resources) và Khoa Địa Chất (Institute of Applied Geology), NCU và các anh chị trong Hội Sinh viên Việt Nam tại NCU đã tạo điều kiện cho mình có một chuyến đi đáng nhớ.

Read more: Đại học Quốc lập Trung ương Đài Loan (National Central University - NCU) - Trải nghiệm khó quên

Đối với mỗi sinh viên chúng ta, bên cạnh việc học tập các môn học trên lớp thì việc nghiên cứu khoa học được xem như một trong những cách để vận dụng và phát huy những kiến thức đã học. Nghiên cứu không chỉ cung cấp cho chúng ta cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn yêu thích, mà còn cho ta một tác phong làm việc khoa học, rèn luyện cho chúng ta cách nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tiếp cận từ khía cạnh thực tế. Nghiên cứu còn là bước đệm cho cơ hội việc làm sau khi ra trường, đặc biệt là việc học tập sau đại học. Vừa qua một đề tài nghiên cứu của 3 bạn sinh viên Kỹ thuật Tài nguyên nước (Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Trường Đại Học Cần Thơ) “Xây dựng bản đồ chuyên đề thông tin đánh giá chất lượng nước dưới đất, trường hợp nghiên cứu: huyện Phong điền, thành phố Cần Thơ” đã vinh dự được đăng trên trang web Open Development Mekong (opendevelopmentmekong.net), đây là trang web nhằm tạo sự liên kết và cung cấp cơ sở dữ liệu, bản đồ miễn phí cho người dùng có thể tham khảo, chia sẻ và tranh luận với nhau dựa trên các vấn đề nền tảng khu vực sông Mekong.

Bản đồ thể hiện chỉ tiêu COD từ năm 2007 đến năm 2016

Read more: Xây dựng bản đồ chuyên đề thông tin đánh giá chất lượng nước dưới đất

To enhance the relationship between 2 universities, Can Tho University (CTU) and Dayeh University (DYU) have collaborated to create a new and first program for the first step of exchange students in 3 weeks under the advisors of Prof. Yi Ching Chen (Dayeh University), Assoc. Prof. Van Pham Dang Tri (Can Tho University), and Ms. Tran Thi Ngoc Bich (Tra Vinh University), as well as the enthusiastic support of the Vietnam Student Union at DYU to help exchanging students spend their most memories at DYU.

The front side of the College of Engineering, the Dayeh University

Read more: International Student Exchange Program in Taiwan

Ngày 28/12, trường Đại học Cần Thơ phối hợp cùng với tổ chức PanNature, Viện Phát triển Mở (Open Development Initiative) đã tổ chức hội thảo “Xây dựng năng lực thích ứng biến đổi môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long”. Hội thảo đã cung cấp những thông tin cập nhật về hiện trạng biến đổi môi trường ở Đồng bằng Sông Cửu Long, từ đó đề xuất các giải pháp giảm thiểu tác động và thích ứng phù hợp. Hội thảo thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo trong lĩnh vực nghiên cứu, đặc biệt là đối với các nhà nghiên cứu trẻ và sinh viên.

Read more: Sinh viên Kỹ thuật Tài nguyên Nước với các hoạt động khoa học

Đoàn thể/ Hội cựu Sinh viên

Số lượt truy cập

2605760
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
4624
38107
112049
2605760

Tên đơn vị: Khoa Môi Trường & Tài Nguyên Thiên Nhiên - ĐHCT
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: (0292) 3831068
Email: kmttntn@ctu.edu.vn