DỰ ÁN JICA – CTU VÀ BỘ MÔN TÀI NGUYÊN NƯỚC ĐẾN THAM QUAN VÀ LÀM VIỆC TẠI SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH CÀ MAU

Ngày 18/12/2019, Ông Atsushi Ishimatsu (cố vấn dự án JIAC – CTU) và PGs.Ts. Văn Phạm Đăng Trí (Bộ môn Tài nguyên nước, Phó trưởng khoa, Khoa Môi trường và TNTN, Trường ĐHCT) cùng đoàn công tác đã đến làm việc tại Trung tâm Kỹ Thuật – Công nghệ – Quan trắc Tài nguyên và Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau. Đại diện Trung tâm có Ông Lê Quốc Hiếu (Giám đốc Trung tâm), Ông Nguyễn Hoàng Việt (Quyền trưởng phòng quan trắc và phân tích) và một số cán bộ kỹ thuật đã đón tiếp đoàn.

Hình 1: Đoàn công tác trao đổi với đại diện Sở và Trung tâm Kỹ Thuật – Công nghệ – Quan trắc tài nguyên và môi trường thuộc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau

Trong buổi làm việc, PGs. Ts. Văn Phạm Đăng Trí giới thiệu sơ lược về những thành công của dự án JICA – CTU giai đoạn 01 và các chương trình đào tạo có liên quan đến biến đổi khí hậu, bậc Thạc sĩ, bao gồm các chuyên ngành: Biến đổi Khí hậu và Quản lý Đồng bằng, Biến đổi Khí hậu và và Nông nghiệp Nhiệt đới Bền vững và Biến đổi Khí hậu và Quản lý Tổng hợp Thủy sản Vùng ven biển. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã tìm hiểu về một số vấn đề môi trường đang được quan tâm trên địa bàn Tỉnh Cà Mau, đặc biệt là những thay đổi tài nguyên nước mặt và nước dưới đất, trao đổi về thực trạng và khó khăn trong công tác vận hành mạng lưới quan trắc tự động và quan trắc thủ công hiện đang được vận hành trên địa bàn tỉnh. Cuối cùng, Đoàn công tác còn tìm hiểu về mối quan hệ hợp tác giữa các công ty Nhật Bản và địa phương (tỉnh Cà Mau) trong thời gian qua. Kết thúc làm việc tại Sở, Đoàn tham quan trạm quan trắc nước mặt tự động tại Sông Lương Thế Trân thuộc huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Hình 2: PGs. Ts. Văn Phạm Đăng Trí trao đổi với giám đốc Trung tâm ông Lê Quốc Hiếu về những thay đổi nguồn tài nguyên nước tại địa phương

Hình 3: Trạm quan trắc nước mặt tự động Lương Thế Trân, Huyện Đầm Dơi, Tỉnh Cà Mau

Hình 4: Trạm bơm nước vào bồn chứa để phân tích

419629