Nhằm thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Đại học Cần Thơ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”; giới thiệu, tuyên dương các đoàn viên, thanh niên, hội viên sống có lý tưởng, có những việc làm thiết thực, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong các lĩnh vực; đồng thời, nâng cao chất lượng công tác giáo dục đạo đức, lối sống trong đoàn viên thanh niên, hội viên, cán bộ trẻ, sinh viên, học sinh; ngày 23/10/2016, Đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm 2016.Lễ Tuyên dương Gương Thanh niên tiêu biểu trong học tập và
làm theo lời Bác năm 2016 diễn ra tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016), tại buổi Lễ Tuyên dương Gương Thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm nay có tổng số 126 cá nhân hội đủ các yêu cầu và tiêu chuẩn được tuyên dương bao gồm: 92 cá nhân do Ban Chấp hành Đoàn các đơn vị trực thuộc giới thiệu, 11 cá nhân do các Ban chuyên môn Đoàn trường giới thiệu và 23 cá nhân do Ban Thư ký Hội Sinh viên trường giới thiệu.

Những cá nhân được tuyên dương là cán bộ trẻ, sinh viên hệ chính quy của Trường, học sinh Trường THPT Thực hành Sư phạm; có phẩm chất đạo đức tốt, có nghị lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống, học tập; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của Nhà trường; là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được xếp loại đoàn viên xuất sắc trong năm học 2015-2016. Nếu là đảng viên, có đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong năm 2015; có uy tín và chi đoàn được xếp loại vững mạnh năm học 2015-2016; tích cực trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.


ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Đoàn Trường báo cáo kết quả phong trào
"Tuổi trẻ Đại học Cần Thơ học tập và làm theo lời Bác" năm 2016

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng biểu dương các em sinh viên, các đoàn viên thanh niên, hội viên được tuyên dương gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm 2016 của Trường ĐHCT. Hàng năm, Trường ĐHCT đều tổ chức Lễ Tuyên dương sinh viên, cán bộ, đoàn viên thanh niên đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui mừng vì trong năm 2016, sinh viên Trường cũng như hội viên các liên chi hội đã đạt được nhiều thành tích học tập tốt, nhiều cá nhân được khen thưởng và đạt các giải cao trong và ngoài trường và nhận thấy càng ngày các em càng thể hiện tốt hơn.

Trường đang hướng tới mục tiêu đào tạo "chất lượng và hội nhập". Trong năm 2016, Trường đã dành 02 tỷ đồng cho sinh viên giao lưu quốc tế và số tiền hỗ trợ sẽ tăng lên trong những năm tiếp theo. Ngoài chất lượng về chuyên môn thì vấn đề về kỹ năng và hội nhập cũng cần được phát triển. Nhà trường đã cố gắng tạo mọi điều kiện để các em học tập, sinh hoạt tốt. Điều quan trọng là các em nắm bắt được những cơ hội, điều kiện tốt đó để giúp ích cho những hoạt động, đóng góp của mình, nỗ lực trở thành những cán bộ đoàn gương mẫu để tổ chức, tập hợp được nhiều các bạn sinh viên, thanh niên tham gia các hoạt động thiết thực nhưng cũng không quên nhiệm vụ quan trọng nhất của mình là học tập.

Phó Hiệu trưởng mong muốn rằng các em sẽ luôn là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo "phong cách" Hồ Chí Minh. Trước hết, sống có trách nhiệm với bản thân mình, trách nhiệm với gia đình và mọi người xung quanh; luôn tự hào là sinh viên Trường ĐHCT và giữ gìn uy tín, thương hiệu của Trường. Phó Hiệu trưởng mong đợi sẽ có nhiều hoạt động, nỗ lực hơn nữa để làm sao cho phong trào đoàn hội, phong trào thanh niên của Trường ĐHCT và các hoạt động của sinh viên Trường không chỉ có tiếng vang ở khu vực ĐBSCL mà còn trên toàn quốc và các nước trong khu vực ASEAN.


PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phần trao Giấy khen và quà tặng cho 126 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm 2016:

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn trường cũng đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, hội viên tham dự lễ và đợt phát động sẽ diễn ra trong toàn thể đoàn viên thanh niên, hội viên trong Trường đến ngày 27/10/2016.

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Thông báo

Số lượt truy cập

13638818
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
910
37738
373689
13638818

                                                            Tên đơn vị: Khoa Môi Trường & Tài Nguyên Thiên Nhiên - ĐHCT
                                                            Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
                                                            Số điện thoại: (0292) 3831068
                                                            Email: kmttntn@ctu.edu.vn