Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

GIỚI THIỆU CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO KHOA MÔI TRƯỜNG VÀ

TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN 2022

Hoạt động đào tạo của Khoa
Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Trường ĐH Cần Thơ là Đơn vị chuyên môn hàng đầu của Trường Đại học Cần Thơ và cũng là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu về lĩnh vực Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Năm 2022, Khoa Môi trường và TNTN tuyển sinh 5 ngành đại học, 4 ngành và 1 chuyên ngành bậc thạc sĩ và 2 ngành tiến sĩ. Các ngành đào tạo cụ thể như sau:
5 Ngành bậc Đại học
- Khoa học Môi trường
- Kỹ thuật Môi trường
- Quản lý Tài nguyên và Môi trường
- Quản lý đất đai
- Kỹ thuật Cấp thoát nước

4 Ngành bậc Cao học
- Thạc sĩ Khoa học Môi trường
- Thạc sĩ Quản lý đất đai
- Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường
- Thạc sĩ Quản lý Tài nguyên và Môi trường
(Chuyên ngành: Biến đổi khí hậu và Quản lý Đồng bằng)

2 Ngành bậc Tiến sĩ
- Tiến sĩ Môi trường đất và Nước
- Tiến sĩ Quản lý đất đai

Nguồn nhân lực
Nguồn nhân lực của Khoa hiện nay có 49 giảng viên, 100% có trình độ thạc sĩ trở lên. Trong đó, có 33 cán bộ trình độ tiến sĩ và sau tiến sĩ (1 giáo sư, 13 Phó giáo sư). Các giảng viên có trình độ cao, phần lớn được đào tạo tại các nước phát triển (Anh, Mỹ, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Pháp,...). Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu và giảng dạy, có nhiều đề tài nghiên cứu các cấp (Bộ, Tỉnh, Trường), nhiều người đã từng  giảng dạy trong và ngoài nước. Ngoài trình độ chuyên môn cao, các giảng viên luôn tận tình giảng dạy kết hợp với các phương pháp giảng dạy tiên tiến đã đào tạo nhiều thế hệ kỹ sư, thạc sĩ và cả tiến sĩ cung cấp nguồn nhân lực cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, TP. HCM và các tỉnh lân cận.
Hiện nay, số lượng cựu sinh viên của Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên là hơn 6000. Các Kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ sau khi tốt nghiệp ra trường đã và đang làm việc khắp các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, TP. HCM và các vùng lân cận. Nhiều người đã và đang học sau đại học trong và ngoài nước cũng như làm việc cho các công ty đa quốc gia.
Cơ sở vật chất
Cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho học tập, nghiên cứu của sinh viên như thế nào?
Hiện nay, Khoa Môi trường và TNTN có 12 Phòng thí nghiệm và Phòng thực hành đảm bảo phục vụ tốt cho hoạt động học tập nghiên cứu của sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và cả hoạt động nghiên cứu của giảng viên. Các Phòng thực hành/Phòng thí nghiệm gồm:
- PTH Độc học môi trường
- PTH Tài nguyên sinh vật
- PTH chất lượng môi trường
- PTN Sinh Kỹ thuật môi trường
- PTN Xử lý nước cấp và nước thải
- PTN Công trình Xử lý chất thải rắn và Khí thải
- PTN Hóa Kỹ thuật môi trường
- PTN GIS – Viễn thám
- PTN Tài nguyên đất đai
- PTH Tài nguyên nước
- PTN Thông tin nguồn nước
- PTN Quản lý môi trường
Các trang thiết bị mới đã và đang được trang bị hiện đại từ nguồn vốn đầu tư của dự án ODA-CTU (Nhật Bản).

20539