SỰ KIỆN GIỚI THIỆU THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN INOWASIA

Ngày 19/4/2021, tại Hội trường Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên đã diễn ra buổi giới thiệu dự án “Phát triển các chương trình đào tạo sáng tạo đa cấp độ cho các chuyên ngành mới về nguồn nước ở Đông Nam Á - INOWASIA” do Ts. Nguyễn Võ Châu Ngân thực hiện với sự tham dự của gần 40 giảng viên và sinh viên.

Dự án INOWASIA huộc nhóm dự án nâng cao nguồn nhân lực cho Trường Đại học Cần Thơ được tài trợ bởi Chương trình Erasmus+ của Cộng đồng chung châu Âu. Đơn vị phụ trách dự án là Trường Đại học Girona (Tây Ban Nha); các đơn vị phối hợp bao gồm Trường Đại học Barcelona, Trường Đại học Địa Trung Hải (Tây Ban Nha), Trung tâm hỗ trợ phát triển Pháp, Trường Đại học Toulouse(Pháp), Trường Đại học quốc gia Lào, Trường Đại học Souphanouvong (Lào), Viện Công nghệ Campuchia, Trường Đại học quốc gia Battambang (Campuchia); Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, và Trường Đại học Cần Thơ (Việt Nam). Mục tiêu chính của dự án nhằm cập nhật và hiện đại hóa phương pháp giảng dạy trong lĩnh vực quản lý bền vững tài nguyên nước tại các trường đại học thành viên ở Đông Nam Á định hướng theo các tiêu chuẩn của châu Âu và quốc tế, tiệm cận với khung đào tạo Bologna của châu Âu; đồng thời mở rộng gắn kết cơ sở đào tạo và doanh nghiệp bên ngoài.