Bộ môn khoa học Môi trường thực hiện các nghiên cứu rộng rãi trong lĩnh vực môi trường bao gồm nghiên cứu cơ bản, cơ sở về các dạng môi trường như môi trường không khí, môi trường đất, môi trường nước, môi trường sinh vật và cả môi trường xã hội và nghiên cứu ứng dụng để giải quyết các vấn đề nảy sinh trong môi trường đó nhằm giúp cho sự phát triển bền vững trong mọi lĩnh vực.

Tổ chức tập huấn

- 8/2015. Biện pháp quản lý môi trường trong sản xuất giống và nuôi tôm cho kỹ thuật viên và cán bộ của Chi cục nuôi trồng thủy sản Cà Mau.

- 8/2016. Biện pháp quản lý chất lượng nước trong sản xuất giống và nuôi tôm cho kỹ thuật viên và cán bộ của Chi cục nuôi trồng thủy sản Cà Mau.

- 15/03/2017: Tập huấn "Giới thiệu kỹ thuật tưới tiêu tiết kiệm nước và cách thu mẫu khí phát thải từ đồng ruộng" tại Châu Thành, An Giang.

- 30/06/2021: Tổ chức tập huấn quan trắc môi trường nước trong nuôi trồng thủy sản cho kỹ thuật viên và cán bộ của Chi cục thủy sản Cà Mau.

Báo cáo Seminar

1.Lồng ghép sản xuất và tiêu dùng bền vững vào chính sách, kế hoạch phát triển vùng, khu vực và quốc gia (Báo cáo viên: Ths. Dương Trí Dũng) link download tại đây.

2. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng môi trường và biện pháp dự phòng (Báo cáo viên: Nguyễn Thị Như Ngọc)

3. Tác nhân gây ung thư đến từ môi trường tự nhiên (Báo cáo viên: Nguyễn Thị Như Ngọc)

4. Xây dựng mô hình biogas xử lý chất thải chăn nuôi heo và cung cấp năng lượng tái tạo khí sinh học cho cộng đồng (Báo cáo viên: Trần Sỹ Nam)

 

Thông báo

Số lượt truy cập

6102746
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
4997
40981
294438
6102746

                                                            Tên đơn vị: Khoa Môi Trường & Tài Nguyên Thiên Nhiên - ĐHCT
                                                            Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
                                                            Số điện thoại: (0292) 3831068
                                                            Email: kmttntn@ctu.edu.vn