Bộ môn khoa học Môi trường thực hiện các nghiên cứu rộng rãi trong lĩnh vực môi trường bao gồm nghiên cứu cơ bản, cơ sở về các dạng môi trường như môi trường không khí, môi trường đất, môi trường nước, môi trường sinh vật và cả môi trường xã hội và nghiên cứu ứng dụng để giải quyết các vấn đề nảy sinh trong môi trường đó nhằm giúp cho sự phát triển bền vững trong mọi lĩnh vực.

Tổ chức tập huấn

- 8/2015. Biện pháp quản lý môi trường trong sản xuất giống và nuôi tôm cho kỹ thuật viên và cán bộ của Chi cục nuôi trồng thủy sản Cà Mau.

- 8/2016. Biện pháp quản lý chất lượng nước trong sản xuất giống và nuôi tôm cho kỹ thuật viên và cán bộ của Chi cục nuôi trồng thủy sản Cà Mau.

- Tập huấn "Giới thiệu kỹ thuật tưới tiêu tiết kiệm nước và cách thu mẫu khí phát thải từ đồng ruộng" tại Châu Thành, An Giang. Ngày 15/03/2017.

Báo cáo Seminar

Lồng ghép sản xuất và tiêu dùng bền vững vào chính sách, kế hoạch phát triển vùng, khu vực và quốc gia (link download tại đây)

Báo cáo viên: Ths. Dương Trí Dũng