Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Ông Fujiwara Nobuyoshi và Ts. Minamikawa Kazunori, tổ chức JIRCAS đến thăm Khoa Môi trường và TNTN từ 13 - 21/8/2018.

Từ ngày 12 – 21/9/2018, ông Fujiwara (điều phối Dự án) và Ts. Minamikawa (nghiên cứu viên cao cấp) của tổ chức JIRCAS (Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Nông nghiệp Quốc tế Nhật Bản) sẽ đến thăm và làm việc tại Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) trong chương trình hợp tác giữa JIRCAS và ĐHCT thông qua Dự án “Phát triển các kỹ thuật nông nghiệp nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long”. Mục đích của chuyến thăm và làm việc của các chuyên gia sẽ tập trung vào một số vấn đề sau:

• Thảo luận việc sử dụng nước thải từ hệ thống lên men kỵ khí của các mô hình khí sinh học để tưới cho lúa như một nguồn phân hữu cơ.
  • Thử nghiệm đặt thiết bị trên đồng ruộng ghi nhận chiều cao mực nước như một công cụ hữu ích cho việc kiểm soát nước hiệu quả hơn.
  • Phát triển kế hoạch nghiên cứu thử nghiệm quy mô nông hộ.
  • Tham dự hội thảo thường niên của dự án JIRCAS.