Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 2017
vien
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / Tin tức / Nghiên cứu khoa học - hợp tác quốc tế / Giới thiệu đề tài nghiên cứu “Đánh giá tác động của xâm nhập mặn lên sản xuất nông nghiệp và thủy sản vùng…

Giới thiệu đề tài nghiên cứu “Đánh giá tác động của xâm nhập mặn lên sản xuất nông nghiệp và thủy sản vùng…

Nhằm mở rộng quan hệ hợp tác với địa phương trong hoạt động nghiên cứu khoa học, ngày ngày 27 tháng 4 năm 2016, Bộ môn Tài nguyên Nước và Bộ môn Tài nguyên Đất đai, thuộc Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Trường Đại học Cần Thơ đã đến làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Sóc Trăng để giới thiệu về đề tài nghiên cứu “Đánh giá tác động của xâm nhập mặn lên sản xuất nông nghiệp và thủy sản vùng Nam quốc lộ 1A trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng”.

Đến tham dự buổi họp mặt giới thiệu đề tài nghiên cứu gồm đại diện lãnh đạo các Sở / Ban / Ngành trong tỉnh:

  • Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;
  • Sở Tài nguyên và Môi trường;
  • Chi cục Thủy sản;
  • Chi cục Bảo vệ Thực vật;
  • Trung tâm Khuyến nông;
  • Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh Môi trường;
  • Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn các huyện Long Phú, Trần Đề và Mỹ Xuyên.

Tại buổi giới thiệu, về phía Trường Đại học Cần Thơ, TS. Nguyễn Văn Bé – Trưởng nhóm Nghiên cứu đã chia sẻ và giới thiệu với địa phương về mục đích của nghiên cứu nhằm đánh giá thực trạng, diễn biến cũng như nguyên nhân gây ra xâm nhập mặn tại địa phương, tác động của xâm nhập mặn lên sản xuất nông nghiệp và thủy sản, tìm ra một số giải pháp ngắn hạn và trung hạn để thích ứng với tình xâm nhập mặn như hiện nay.

be1

TS. Nguyễn Văn Bé – Trưởng nhóm Nghiên cứu  giới thiệu đề tài nghiên cứu

Về phía Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Sóc Trăng, ông Huỳnh Ngọc Vân – Phó Giám đốc Sở đã chia sẻ với các đại biểu về tình hình khô hạn cũng như một số khó khăn mà Tỉnh đang gặp phải; cụ thể là tình trạng mặn kéo dài kết hợp với tình trạng thiếu nước ngọt cho sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Trong buổi làm việc, các đại biểu cũng đã khẳng định và chia sẻ những khó khăn có liên quan đến tài nguyên nước trong những tháng đầu năm 2016.

be2

Ông Huỳnh Ngọc Vân – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Sóc Trăng chia sẻ về tình hình và các khó khăn mà Tỉnh đang gặp phải

Check Also

spotting-the-signs-of-subsidence-2

Impacts of 25 years of groundwater extraction on subsidence in the Mekong delta Vietnam

Chi tiết tại Ministry of Nature Resources and Environment (MONRE) MONRE News VNA News HanoiTV …

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *