Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 2017
vien
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / Tin tức / Học bổng - Hội thảo - Seminar / Hội thảo “Khả năng thích ứng và hỗ trợ ra quyết định của cộng đồng dưới áp lực thay đổi nguồn tài nguyên nước…

Hội thảo “Khả năng thích ứng và hỗ trợ ra quyết định của cộng đồng dưới áp lực thay đổi nguồn tài nguyên nước…

Nhằm mở rộng quan hệ hợp tác với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong nghiên cứu khoa học, ngày ngày 08 tháng 4 năm 2016, Bộ môn Tài nguyên Nước và Bộ môn Tài nguyên Đất đai thuộc Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Đại học Cần Thơ đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh An Giang đã tổ chức thành công Hội thảo về “Khả năng thích ứng và hỗ trợ ra quyết định của cộng đồng dưới áp lực thay đổi nguồn tài nguyên nước hướng đến sản xuất nông nghiệp bền vững”.

Đến tham dự Hội thảo bao gồm đại diện lãnh đạo các Sở / Ban / Ngành trong tỉnh:

  • Sở Nông nghiệp và PTNT;
  • Sở Tài Chính;
  • Sở Xây dựng;
  • Sở Khoa học Công nghệ;
  • Sở Kế hoạch và đầu tư;
  • Trường Đại học An Giang;
  • Ủy ban nhân các huyện Phú Tân, Thoại Sơn, Chợ Mới và Châu Phú;
  • Ban Quản lý Bắc và Nam Vàm Nao;
  • Phòng Nông nghiệp & PTNT, Phòng TN & MT các huyện Châu Phú, Chợ Mới, An Phú cùng với các chi cục bao gồm: Chi cục Bảo vệ thực vật; Chi cục Thủy Lợi; Chi cục Thủy Sản, và; Hội Nông dân của tỉnh.

Mục đích hội thảo: Nhằm tìm hiểu sự quan tâm của các bên có liên quan về tác động của sự thay đổi của nguồn tài nguyên nước mặt và đê bao đến sản xuất nông nghiệp bền vững trong quá trình tái cơ cấu nông nghiệp.

angiang1

PGS.TS Văn Phạm Đăng Trí (bìa trái) và TS. Phạm Thanh Vũ (bìa phải) chia sẽ tham luận trong Hội thảo

Tại hội thảo, về phía Đại học Cần Thơ, TS. Phạm Thanh Vũ – Phó Trưởng Bộ môn Tài nguyên Đất đai đã trình bày báo cáo về bức tranh tổng quan về nguồn Tài nguyên và thực trạng sử dụng đất Nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long, với tập trung thảo luận ở vào những vấn đề cụ thể trên địa bàn tỉnh An Giang. Tiếp đến, PGS. TS. Văn Phạm Đăng Trí – Trưởng Bộ môn Tài nguyên Nước đã có bài chia sẽ với hội thảo về các chiến lược quản lý nguồn Tài nguyên Nước cũng như những tác động có thể có về khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường tại địa phương.

angiang2

Ông Vương Hữu Tiến (trái) và Ông Phạm Thành Tâm chia sẻ bài tham luận tại hội thảo

Về phía Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang, ông Vương Hữu Tiến – Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy Lợi cũng đã có bài tham luận về Đê bao vụ Thu Đông của tỉnh giai đoạn 2000 -2015. Song song đó, ông Phạm Thành Tâm – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT An Phú cũng đã có bài báo cáo về mô hình sản xuất lúa an toàn sinh học trên địa bàn tỉnh.angiang3

angiang4

Một số kết quả thảo luận nhóm

angiang5

Chụp hình kỷ niệm tại hội thảo

Check Also

spotting-the-signs-of-subsidence-2

Impacts of 25 years of groundwater extraction on subsidence in the Mekong delta Vietnam

Chi tiết tại Ministry of Nature Resources and Environment (MONRE) MONRE News VNA News HanoiTV …

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *