Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 2017
Home / Tin tức / Thông tin sinh viên / Hội thảo Khoa học quốc tế GIS-IDEAS 2014

Hội thảo Khoa học quốc tế GIS-IDEAS 2014

Với chủ đề “Giáo dục Địa Tin học và xây dựng năng lực Quản lí đô thị và Phát triển đô thị thông minh” (Geoinformatics Education and Capacity Building for Urban Management and Smart Cities) được tổ chức tại trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng, từ ngày 06 tháng 12 năm 2014 đến ngày 09 tháng 12 năm 2014.

Đây là lần thứ 07 hội thảo được tổ chức ở Việt Nam, sau sự thành công của chuỗi các hội thảo GIS-IDEAS. Đây được xem là diễn đàn trao đổi kiến thức khoa học và là cầu nối chuyển giao công nghệ thông qua các phiên họp. Hội nghị GIS-IDEAS 2014 tập trung vào các lĩnh vực ứng dụng hệ thống thông tin Địa lý (GIS), Công nghệ viễn thám (RS), hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và ứng dụng địa tin học nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến tự nhiên, xã hội và môi trường. Hội thảo được chia thành các phiên họp liên quan đến các chủ đề sau:

Cán bộ Bộ môn QLMT và TNTN, bộ môn Tài nguyên nước tham gia hội thảo.

+ Quản lí đô thị và phát triển đô thị thông minh;

+ Giáo dục Địa Tin học;

+ Hiển thị dữ liệu địa thông tin theo không gian và thời gian;

+ Quản lí môi trường và giảm thiểu thiên tai;

+ Địa thông tin vùng;

+ Ứng dụng Địa Tin học trong du lịch và bảo tồn di sản;

+ Mã nguồn mở và mã nguồn mở trong Địa Tin học.

PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung trình bày báo cáo trong hội thảo.

TS. Trương Ngọc Phương trình bày báo cáo.

ThS. Võ Quốc Thành trình bày báo cáo.