Các đơn vị trực thuộc

Đoàn thể

Liên kết web

Chào mừng các bạn đến với Khoa Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên !

Tin Tức

Hội nghị Khoa học “Môi trường, Tài nguyên thiên nhiên và Biến đổi khí hậu“

Vào ngày 22/3/2013, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên (MT&TNTN) phối hợp Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (NC BĐKH)– Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức thành công “Hội nghị khoa học về Môi trường, Tài nguyên Thiên nhiên và Biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng Sông Cửu Long“ với sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ trường Đại học Cần Thơ, Đại học An Giang, Phân viện Quy hoạch Thiết kế Nông nghiệp phía Nam, Trung tâm thủy lợi Sông Mêkông, Viện Lúa ĐBSCL, dự án JIRCAS, các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học Công nghệ của 13 tỉnh thành ĐBSCL, các cựu sinh viên của Khoa, và các cơ quan tài trợ cùng các cơ quan báo đài đến đưa tin.

L1110302

TS. Trần Trung Tính, phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ đọc diễn văn khai mạc Hội nghị

Hội nghị được tiến hành với một phiên toàn thể trình bày quá trình hình thành và phát triển Khoa MT&TNTN và Viện NC BĐKH, một triển lãm poster-mô hình trình bày chi tiết các kết quả nghiên cứu của các Bộ môn Khoa và Viện, và đặc biệt là bốn tiểu ban báo cáo chuyên sâu về Khoa học, Kỹ thuật, Tài nguyên đất đai và Tài nguyên nước. Hơn 20 báo cáo khoa học đã được trình bày và thảo luận trong các tiểu ban. Trong đó, các nghiên cứu về biến đổi khí hậu và các biện pháp thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu đã được đề cập. Các công trình nghiên cứu gởi về Ban Tổ chức đã được in trong quyển Kỷ yếu Hội nghị với hơn 100 bài được in trên 960 trang thể hiện nỗ lực rất lớn của cán bộ và sinh viên Khoa MT&TNTN và Viện NC BĐKH trong năm vừa qua.


PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung, Trưởng Khoa MT&TNTN báo cáo tổng quan 05 năm thành lập và phát triển Khoa MT&TNTN và Viện NC BĐKH.

Bên cạnh việc trao đổi thông tin về các hoạt động nghiên cứu đã thực hiện, Hội nghị cũng là dịp để Khoa MT&TNTN và Viện NC BĐKH tiếp nhận những góp ý từ các địa phương vùng ĐBSCL, qua đó Khoa và Viện có thể lập được chiến lược đào tạo và nghiên cứu khoa học của mình ngày càng phù hợp với thực tiễn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu cấp thiết của các tỉnh ĐBSCL, đặc biệt trong điều kiện suy kiệt về tài nguyên môi trường cũng như các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Cũng thông qua Hội nghị khoa học lần này, Ban tổ chức cũng ra mắt Ban chấp hành Chi Hội cựu sinh viên Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, qua đó tạo cầu nối và sự gắn kết giữa các hoạt động nghiên cứu và đào tạo giữa Khoa và cựu sinh viên trong vùng.

 

 

Đại biểu tham dự đang nghe và thảo luận tài phiên toàn thể và các tiểu ban của hội nghị

 


Đại diện các nhà tài trợ nhận hoa lưu niệm


Các đại biểu tham quan triển lãm mô hình và poster