a

Các đơn vị trực thuộc

Đoàn thể

Liên kết web

Chào mừng các bạn đến với Khoa Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên !

Thông báo và tin tức

Khoa Môi trường và TNTN kỷ niệm ngày Môi trường thế giới 5/6 Nhân kỷ niệm ngày Môi trường thế giới 5/6, Công Đoàn và Đoàn Thanh Niên Khoa Môi trường & TNTN đã tổ chức sự kiện chào mừng với các hoạt động tuyên truyền, trồng cây xanh ở hàng rào, bố trí thêm các thùng rác trong khuôn viên Khoa. Đây cũng là hoạt động tuyền thống thường niên hàng năm được gìn giữ và phát huy ở Khoa Môi trường Đại diện Khoa có sự tham dự của Ban Chủ Nhiệm Khoa: PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung (trưởng Khoa); ThS. GVC. Lê Hoàng Việt, TS. Nguyễn Văn Công, TS. Nguyễn Xuân Hoàng (P. Trưởng Khoa); TS. Nguyễn Võ Châu Ngân (Chủ tịch Công đoàn) cùng toàn thể Quý thầy cô đại diện các Bộ môn, Văn phòng và đại diện chi đoàn các khối ngành Tài nguyên đất đai, Kỹ thuật Môi trường, Quản lý môi trường & TNTN và Khoa học Môi trường.

Toàn cảnh CB và sinh viên các chi đoàn tham gia 5/6

Khai mạc buổi lễ với các tiết mục ca nhạc khuấy động không khí yên tĩnh buổi sáng sớm. Thầy Châu Ngân đại diện lãnh đạo Khoa phát biểu khai mạc buỗi lễ với bài diễn văn ngắn gọn xúc tích giới thiệu về lịch sử ngày Môi trường thế giới (World Environmental Day) do Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định (Ngày 5 tháng 6 năm 1972). Từ đó, hơn 150 quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng tham gia vào ngày kỷ niệm với các hoạt động hưởng ứng thường được tổ chức trong tuần lễ quanh ngày 5 tháng 6 hàng năm. Chủ đề ngày môi trường năm nay là “Think.Eat.Save” hay “Hãy nghĩ về Môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”. Đó là một chiến dịch chống lãng phí thực phẩm, khuyến khích bạn giảm những tác động môi trường từ việc sử dụng thực phẩm (reduce foodprint). Chủ đề này nhắc nhở bạn hãy hành động từ gia đình mình, chính bản thân và gia đình mỗi chúng ta cần phải giảm lãng phí lương thực – thực phẩm, tiết kiệm và giảm tối đa các tác động đến môi trường, lựa chọn các sản phẩm thân thiện môi trường để giảm thiểu rủi ro cho sức khỏe và môi trường. Điều này cũng nhằm gửi thông điệp đến nhà sản xuất rằng hãy ưu tiên sản xuất những sản phẩm thân thiện với môi trường!

Thầy Châu Ngân phát biểu buổi lễ khai mạc

Các thành viên và tập thể chi đoàn xuất sắc được nhận giấy khen và phần thưởng

Thầy Trưởng Khoa và Quý thầy cô đang chuẩn bị trồng cây

Cây được chuẩn bị trồng trồng làm hàng rào trước Khoa

Cố định các cây vừa trồng và tưới cây

Vệ sinh và phát quang khuôn viên Khoa

Cũng nhân sự kiện này, các hoạt động vệ sinh làm cỏ, trồng cây và phát quang các khu vực xung quanh khuôn viên Khoa đã làm Bộ mặt Khoa Môi trường rạng rỡ và tươi sáng hơn. Chúng tôi muốn nhắn với các bạn rằng “Hãy đến với Khoa Môi trường & TNTN, hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ sản phẩm, hãy chung tay hành động vì môi trường, vì tương lai tốt đẹp”.