a

Các đơn vị trực thuộc

Đoàn thể

Liên kết web

Chào mừng các bạn đến với Khoa Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên !

Công tác Hè tình nguyn 2013 Khoa Môi trường & TNTN

Sáng ngày 21/7/2013, các chiến sĩ tình nguyện Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên – Đại học Cần Thơ đã được Ban lãnh đạo và BCH xã Đoàn Thạnh Hòa  làm lễ đón tiếp tại Hội trường Xã Thanh Hòa về làm công tác tình nguyện tại địa phương.
Tham dự Lễ nhận quân, phía địa phương có sự tham dự của Ban lãnh đạo xã Thạnh Hòa, Đại diện tỉnh đoàn tỉnh Hậu Giang, huyện đoàn Huyện Phụng Hiệp và xã đoàn Xã Thanh Hòa; phía trường Đại học Cần Thơ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, PBT Đoàn trường Đại học Cần thơ và đồng chí Phan Kiều Diễm, BT đoàn khoa Môi trường & TNTN cùng hơn 30 chiến sĩ tình nguyện khoa Môi trường & TNTN.
Đại diện các chiến sĩ tình nguyện bạn Quách Yến Phương nêu cao các khẩu hiệu của chiến dịch “ dân thương, đi dân nh; Cùng ăn, cùng , cùng làm vi ngưi dân; Đâu cn thanh niên có, vic gì khó có thanh niên” quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Sau buổi đón quân, các bạn chiến sĩ tình nguyện đã bắt tay vào những công việc đầu tiên với phần việc trồng cúc đậu phộng và dọn vệ sinh tại các tuyến đường liên ấp.

Các chiến sĩ tình nguyện ra quân chiến dịch tình nguyện hè
Nhờ sự hỗ trợ tận tình của các cấp lãnh đạo xã và người dân địa phương suốt chiến dịch, đội thanh niên tình nguyện Khoa đã được trồng hơn 15km cúc đậu phộng dọc các tuyến đường trong xã. Có những lúc trời đổ mưa to, chiến sĩ đã phải trú tạm ở nhưng mái hiên chật hẹp nhưng lòng vẫn ấm, tay vẫn vỗ và hát vang những khúc hát thanh niên. Để hoàn thành đúng tiến độ công việc, các chiến sĩ không ngần ngại làm việc dưới những cơn mưa rào.

Các chiến sĩ đang thực hiện việc trồng hoa cúc trên tuyến đường ấp 1, xã Thạnh Hòa

Các chiến sĩ cùng dân địa phương thực hiện việc trồng hoa cúc trên tuyến đường ấp 3,   xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang
Các chiến sĩ tình nguyện hè nêu cao tinh thần vì cộng động, tình nguyện hiến máu vào ngày 24/7/2013 tại xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Các chiến sĩ tình nguyện hè hiến máu nhân đạo tại xã Thạnh Hòa
Chiều ngày 24/7/2013, Cô Phan Kiều Diễm đại diện BTC chiến dịch Hè tình nguyện  cùng đoàn đến tham và tặng quà cho 05 gia đình chính sách tại xã anh hùng, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang nhân dịp 27/7/2013, nhằm nêu cao tinh thần uống nước nhớ nguồn và phần nào an ủi chia sẽ các mất mát của gia đình chính sách.

Thăm và tặng quà gia đình liệt sĩ bà Nguyễn Thị Lài tại ấp 3, xã Thạnh Hòa, Phụng Hiệp, Hậu Giang