Thông báo họp mặt

 


Thư ngỏ

 

 

                                         Kính gửi:  Các Anh/Chị cựu sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường

                                                         – Trường Đại học Cần Thơ

 

       Kể từ năm 1996 ngành Kỹ Thuật Môi Trường được cho phép đào tạo tại Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên ngành được quản lý bởi đội ngũ cán bộ thuộc Bộ môn Kỹ thuật Thuỷ Lợi - Khoa Công Nghệ và Trung Tâm Năng Lượng Mới - Đại Học Cần Thơ. Cho đến ngày 04 tháng 09 năm 1999 Trung tâm Kỹ thuật Môi trường và Năng lượng mới được thành lập theo quyết định 286/QĐ-ĐHCT.TCCB.99 của Hiệu trưởng Đại Học Cần Thơ, trên cơ sở sáp nhập Bộ môn Kỹ Thuật Thủy lợi với Trung Tâm Năng Lượng Mới. Trung tâm Kỹ thuật Môi trường và Năng Lượng Mới - trực thuộc Khoa Công Nghệ - Đại Học Cần Thơ - là một đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu và tư vấn các vấn đề liên quan đến môi trường như: tính toán, thiết kế kỹ thuật, thi công, vận hành và quản lý những công trình môi trường, qui hoạch môi trường…

 

       Đến ngày 25/05/2005, Trung tâm Kỹ thuật Môi trường và Năng Lượng Mới được chính thức đổi tên thành Bộ môn Kỹ Thuật Môi Trường & Tài Nguyên Nước trực thuộc Khoa Công Nghệ, trường Đại học Cần Thơ. Từ năm 2008, Khoa Môi trường và Tài Nguyên Thiên Nhiên được  thành lập theo Quyết định số 187/QĐ ĐHCT, ngày 19/02/2008, trên cơ sở sáp nhập ba Bộ môn Kỹ thuật Môi trường, Khoa học Môi trường và Quản lý Đất đai của Trường Đại Học Cần Thơ.

 

       Trãi qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, dù có nhiều thay đổi nhưng Bộ môn không ngừng lớn mạnh. Từ buổi ban đầu chỉ với một vài Thầy Cô có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu. Đến nay, Bộ môn đã có nhiều Thầy Cô đã được đào tạo, học tập nâng cao trình độ. Trong tập thể 9 giảng viên hiện tại, có 1 PGS, 4 tiến sĩ, 4 thạc sĩ. Bộ môn đang đào tạo khoảng 400 sinh viên chính quy. Tính đến nay, đã có 20 khóa kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường tốt nhiệp ra trường, tham gia công tác ở các lĩnh vực khác nhau, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

 

        Trong chặng đường phát triển đã qua, Bộ môn đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp của các cựu sinh viên. Với tinh thần chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau giữa các thế hệ sinh viên cũng như trách nhiệm của những người đi trước, các anh/chị cựu sinh viên đã có nhiều hoạt động giúp đỡ sinh viên của Bộ môn thông qua các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ chuyên môn, giới thiệu việc làm, trao học bổng,… Các anh chị đã đóng góp ý kiến giúp Bộ môn xây dựng, điều chỉnh các khung chương trình đào tạo phù hợp với chuẩn đầu ra. Đặc biệt anh chị cựu sinh viên đã có những góp ý rất thiết thực trong việc xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường, dự kiến sẽ tuyển sinh trong năm 2017. Các anh/chị cũng là cầu nối quảng bá hình ảnh của Bộ môn ra toàn xã hội.

        Ngày 20 tháng 11 năm 2016 tới đây, Bộ môn Kỹ thuật Môi trường sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là dịp để các thế hệ thầy cô giáo, sinh viên thuộc các khóa khác nhau đã, đang công tác và học tập tại Bộ môn gặp mặt, giao lưu, ôn lại những kỷ niệm cũ. Đây cũng là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường phát triển 20 năm của Bộ môn, cũng như đóng góp xây dựng chiến lược phát triển của Bộ môn trong thời gian tới.

        Với mong muốn Lễ kỷ niệm được tổ chức thành công, Bộ môn mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các anh/chị cựu sinh viên về vật chất và tinh thần bằng nhiều hình thức khác nhau. Mọi thông tin liên quan đến buổi họp mặt sẽ được đăng tải trên trang web của Bộ môn http://cenres.ctu.edu.vn/ee/

 

       Các anh chị cũng có thể phản hồi thông tin theo địa chỉ:

  1. Ts.Phạm Văn Toàn – Trưởng Bộ môn.

          Điện thoại: 0949 77 56 58

           Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

  1. Ts. Kim Lavane – P. Trưởng Bộ môn.

          Điện thoại: 0168 3334026

           Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Trân trọng cảm ơn và hẹn gặp các anh/chị tại Lễ kỷ niệm!

 

TRƯỞNG BỘ MÔN

Phạm Văn Toàn

 

Thay đổi lần cuối Thứ hai, 10 Tháng 10 2016 04:24