Các đơn vị trực thuộc

Đoàn thể

Liên kết web

Chào mừng các bạn đến với Khoa Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên !

Khoa Môi Trường & TNTN sinh hoạt đầu năm học mới (2013-2014) 

Sáng ngày 02/8/2013, tại Hội trường Lớn, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) – Khoa Môi Trường & TNTN đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt đầu năm học dành cho sinh viên các Khóa 36, 37, 38 và sinh viên trong khung thời gian tối đa đào tạo nhân dịp đầu năm học mới 2013-2014.

Đến dự buổi sinh hoạt có đại diện của Đảng Ủy, BCN Khoa, BCH Đoàn Khoa, Cố Vấn Học Tập các lớp và hơn 700 sinh viên các khóa tham dự.


Đại diện lãnh đạo Khoa tham dự lễ (Trái : PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung – Trưởng Khoa; phải: TS. Nguyễn Văn Công – Phó Trưởng Khoa)

  

Thay mặt lãnh đạo Khoa, Thầy Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Trưởng Khoa Môi Trường & TNTN đã nồng nhiệt chào mừng cán bộ và sinh viên nhân dịp buổi họp mặt đầu năm học. Nội dung bài báo cáo trình bày tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển Khoa, giới thiệu Ban lãnh đạo và đội ngũ trợ lý phục vụ công tác tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong học tập và nghiên cứu kho học; hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác Khoa; định hướng – cơ hội và thách thức trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phát triển Khoa Môi Trường & TNTN trong thời gian tới, và các nhiệm vụ chung trong năm học mới 2013-2014. Với lực lượng cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao (1 giáo sư, 6 Phó giáo sư, hơn 90% là thạc sĩ trở lên, hơn 30% là tiến sĩ trở lên trong tổng số 55 giảng viên) Khoa Môi Trường & TNTN hứa hẹn sẽ có nhiều thách tích nổi bật hơn nữa trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu Khoa học, cũng như hợp tác quốc tế nhằm xây dựng năng lực và uy tín cho nhà Trường.
Các số liệu thống kê cho thấy việc gia tăng tỷ lệ sinh viên Giỏi, Xuất sắc ra trường trong những năm gần đây, tỷ lệ chọi và điểm xét tuyển sinh viên đầu vào tăng, số lượng cựu sinh viên của Khoa đã hơn 3000 kỹ sư, hơn 400 thạc sĩ,... đã và đang cũng cố vị thế, uy tín và năng lực đào tạo của Khoa, của trường Đại học Cần Thơ trong lĩnh vực Môi trường và TNTN trong khu vực. Bên cạnh đó, nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo (qua đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng kế hoạch học tập, tham gia đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN,…), nâng cao năng lực đội ngũ CB giảng dạy (tự đào tạo) cùng với các hoạt động nghiên cứu khoa học, triển khai dự án cùng như các hoạt động hỗ trợ đào tạo kỹ năng cho sinh viên, xây dựng lối sống đạo đức lành mạnh và văn hóa học đường trong sinh viên,… cũng đặt ra nhiều thách thức cho toàn thể cán bộ và sinh viên Khoa.(Thầy Nguyễn Xuân Hoàng (Phó Trưởng Khoa) phát biểu đầu năm học mới 2013-2014

  

Đồng hành với sinh viên, Thầy Nguyễn Văn Nàng – Chánh Văn Phòng Khoa đã có những chia sẻ hết sức quý báu về những nội dung liên quan đến việc thực hiện nội qui, quy chế; phương pháp học tập theo học chế tín chỉ, về qui chế học vụ, học phí. Qui định nếp sống văn hóa học đường và văn hóa trong giao tiếp ứng xử của sinh viên; Chuẩn mực đạo đức sinh viên Trường Đại Học Cần Thơ; Những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện và chấp hành quy định đối với sinh viên. Qua đó giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quát, đi đúng hướng trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Trường.


( Thầy Nguyễn Văn Nàng – Chánh Văn Phòng Khoa chia sẽ thông tin với sinh viên)

  

Một nội dung quan trọng và thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên đó là công tác Đoàn do Cô Phan Kiều Diễm – Bí Thư Đoàn Khoa tổng hợp và phát biểu. Ngoài báo cáo tổng hợp hoạt động Đoàn, các công tác thường xuyên, đại diện Đoàn Thanh niên Khoa cũng đã nêu lên định hướng các hoạt động trong thời gian tới như: Tiếp tục đẩy mạnh sâu rộng cuộc vận động: “Học tập và làm theo lời Bác”, quyên góp “ Tuổi trẻ ĐHCT vì biển đảo quê hương”, triển khai NQ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X...Cùng với đó việc hỗ trợ cán bộ Đoàn – Hội theo quyết định 13 của Thủ tướng Chính Phủ cũng nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên.


( Cô Phan Kiều Diễm – Bí Thư Đoàn Khoa báo cáo tóm tắt
Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2012-2013)

  

Cuối buổi sinh hoạt là phần trao đổi ý kiến giữa lãnh đạo Khoa với sinh viên. Đây là buổi sinh hoạt thường niên cung cấp nhiều thông tinh bổ ích cho sinh viên – đó là hành trang để các bạn vững tin trong 4 năm đại học, với tinh thần phấn khởi của đầu năm học, những gương mặt rạng ngời hứa hẹn một năm học tràn đầy niềm vui và thành công.


( Toàn cảnh sinh hoạt đầu năm học 2013-2014)

 (Tin, ảnh: Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN)