Các đơn vị trực thuộc

Đoàn thể

Liên kết web

Chào mừng các bạn đến với Khoa Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên !

Khoa Môi Trường & TNTN chào đón tân sinh viên Khóa 39 

Chiều tối ngày 11/9/2013, tại Hội trường Lớn, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) – Khoa Môi Trường & TNTN đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt chào đón tân sinh viên Khóa 39 nhân dịp đầu năm học mới 2013-2014. Đến dự buổi sinh hoạt có đại diện của BCN Khoa, BCH Đoàn Khoa, Cố vấn học tập và hơn 300 tân sinh viên của 5 ngành (Khoa học Môi trường, Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Môi trường, Quản lý đất đai và Lâm sinh) cùng hơn 350 sinh viên đại diện các Khóa trước tham dự.

Các bạn tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm trước Hội Trường Lớn

PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung, Trưởng Khoa Môi trường & TNTN (phải); TS. Văn Phạm Đăng Trí, Trưởng BM Quản lý Môi trường (trái)
Mở đầu chương trình, thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa TS. Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Trưởng Khoa Môi Trường & TNTN đã nồng nhiệt chúc mừng các tân sinh viên nhân dịp họp mặt đầu năm học 2013 - 2014. TS. Nguyễn Xuân Hoàng đã giới thiệu với các em tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển Khoa, cơ cấu tổ chức và đội ngũ trợ lý phục vụ công tác tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học; hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; cơ hội và thách thức trong hoạt động đào tạo, định hướng nghiên cứu và phát triển Khoa Môi Trường & TNTN trong thời gian tới, các nhiệm vụ chung trong năm học mới 2013-2014.
Với lực lượng cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao (1 giáo sư, 6 Phó giáo sư, hơn 90% là thạc sĩ trở lên, hơn 30% là tiến sĩ trở lên trong tổng số 55 giảng viên) Khoa Môi Trường & TNTN đã khẳng định được uy tín và vị thế của mình trong đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực Môi trường và tài nguyên. Điều này, đã tạo được niềm tin trong lòng các tân sinh viên và như lời hứa hẹn sẽ đào tạo các em trở thành những người kỹ sư tài năng trong tương lai.

TS. Nguyễn Xuân Hoàng, Phó trưởng khoa, sinh hoạt và phát biểu chào đón tân sinh viên
Bên cạnh công tác đào tạo, hoạt động Đoàn là một nội dung quan trọng, thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên. ThS. Phan Kiều Diễm – Bí Thư Đoàn Khoa đã có bài sinh hoạt về các nội dung hoạt động Đoàn Khoa trong năm 2012-2013, đinh hướng hoạt động trong năm 2013-2014 với các em tân sinh viên. Video tổng hợp các hoạt động Đoàn Khoa trong những năm qua được trình chiếu và đã gây ấn tượng tốt đẹp đối với tân sinh viên các ngành. Những định hướng các hoạt động trong thời gian tới: “Học tập và làm theo lời Bác”, “ Tuổi trẻ ĐHCT vì biển đảo quê hương”, triển khai NQ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, các hoạt động hỗ trợ cán bộ Đoàn – Hội, phong trào văn nghệ, thể thao, Qua báo cáo, Đoàn Khoa muốn nhắn nhủ các bạn sinh viên rằng bên cạnh việc học ở Trường, Công tác Đoàn luôn là một sân chơi bổ ích cho các đoàn viên năng động, nhiệt tình và tâm huyết với hoạt động đoàn.
Chương trình sinh hoạt năm nay kết hợp giữa Nội dung sinh hoạt do Trường Quy định (ND5) và nội dung giao lưu giữa sinh viên khóa mới (K39) và các khóa cũ (K36, K37, K38). Đây cũng là dịp để các em tân sinh viên giao lưu với các anh chị khóa trước trong không khí chào đón vui tươi, cởi mở qua các chương trình giao lưu văn nghệ, hỏi đáp tìm hiểu về hoạt động Khoa và Đoàn, chơi trò chơi tập thể, và bước nhảy vui nhộn (chicken dance, dân vũ).


Tiết mục văn nghệ của các khối ngành đóng góp

Hình ảnh các em sinh viên và cán bộ chăm chú lắng nghe nội dung sinh hoạt

TS. Nguyễn Xuân Hoàng và Ths. Phan Kiều Diễm trao quà cho hai sinh viên may mắn trong chương trình Rút thăm trúng thưởng cuối buổi sinh hoạt
Buổi sinh hoạt đã cung cấp nhiều thông tinh bổ ích cho tân sinh viên – một trong những hành trang để các bạn vững tin trong bước đường đại học sắp tới. Những gương mặt rạng ngời đầy phấn khởi của các em hứa hẹn một năm học mới tràn đầy niềm vui và thành công!
 (Tin, ảnh: Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN)